เมื่อวันที่ 21 เมษายน ที่ผ่านมา งานมาตรฐานการศึกษาประชุมร่วมกับกองแผน เพื่อหารือเตรียมลงข้อมูล Thai University Strategic Classification and Self-Assesment System (UCLAS)(ระบบประเมินตนเองเพื่อจัดกลุ่มสถาบันอุดมศึกษาเชิงยุทธศาสตร์ (UCLAS) เป็นส่วนหนึ่งของการพลิกโฉมสถาบันอุดมศึกษาไทย (Reinventing University)